ĐTDĐ Laptop Dịch vụ SMS Diễn đàn Tin tức Hỗ trợ  

Diễn đàn thegioididong

www.thegioididong.com
Chào bạn đến Diễn đàn thegioididong Đăng nhập | Đăng ký | Trợ giúp
in Tìm kiếm
Bài mới nhất gởi 09-20-2008 10:10, do haiwan gởi. 2 trả lời.
Trang 1 của 1 (3 bài)
Thứ tự bài: Trước Tiếp
  • 08-02-2007 9:16

    • HUYIT
    • Top 150 Contributor
    • Tham gia từ 01-01-2007
    • Thế Giới Di Động
    • Bài gởi 164
    • Laptop moderator

    Aqua Dock - Trang điểm Windows bằng menu kiểu Mac

    Nhằm đáp ứng nhu cầu “trang điểm” cho Windows thêm bóng bẩy, một số phần mềm giả làm menu giống như máy Mac đã ra đời, trong đó phải kể đến Aqua Dock như một đại diện xuất sắc.

    Aqua Dock (AD) là ứng dụng nhỏ gọn và hoàn toàn miễn phí cung cấp cho bạn một menu chứa các icon để mở nhanh các ứng dụng. AD khi chạy chiếm rất ít tài nguyên hệ thống, ngoài ra nó còn có khả năng tùy biến cao cho phép bạn dễ dàng thêm bớt, chỉnh sửa các icon sao cho hợp ý mình nhất.

    Bạn có thể download và sử dụng AD hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ http://www.softpedia.com/get/System/OS-Enhancements/Aqua-Dock.shtml, dung lượng 740KB.

    Sau khi tải về và cài đặt, bạn sẽ có một menu y chang như menu dock của hệ điều hành Macintosh/OSX. Khi rê chuột lên menu này sẽ chuyển động, các icon được phóng to thu nhỏ trông thật đẹp mắt.

    Trên menu này đã có sẵn một số icon, tuy nhiên bạn vẫn có thể thêm vào hay xóa chúng đi một cách dễ dàng cho hợp ý thích của mình. Để thêm một icon vào, bạn mở Start menu lên, chọn ứng dụng mình muốn thêm vào AD, nắm giữ icon đó và thả vào menu của AD. Tương tự cho việc xóa một ứng dụng nào đó từ AD: bạn chỉ việc nắm giữ icon đó, kéo và thả ra ngoài khung AD là được.

    Để cấu hình giao diện cho AD, bạn nhấp chuột phải vào chỗ trống bất kì trên AD và chọn Customise từ menu. Một cửa sổ sẽ xuất hiện với các thẻ như sau:

    Appearance: các tinh chỉnh cho bề ngoài của AD như kích cỡ, độ phóng đại, hình nền...
    Position: vị trí đặt AD trên màn hình (trái, phải, trên, dưới)
    Behavior: Trạng thái (hiển thị ra hay giấu đi), độ nhạy khi rê chuột, các hiệu ứng khi click chuột lên...
    Label: chọn kiểu hiệu ứng chữ cho tên các ứng dụng.
    Menu: Chọn kích cỡ các icon...
    Performance: Tùy chọn về chất lượng hiển thị cũng như sự chuyển đổi khi re chuột giữa các icon.

    AD có dung lượng nhẹ nhất trong số những chương trình có cùng chức năng “dock”, khi hoạt động chiếm rất ít tài nguyên hệ thống nên bạn có thể dễ dàng chạy AD ngay cả trên những máy có cấu hình thấp.

    Chỉ cần thay hình nền Windows bằng hình nền của Mac nữa là bạn đã có một giao diện tương tự như hệ điều hành Mac rồi.

    LQH2T
  • 07-20-2008 8:59 In reply to

    • thehieu
    • Không xếp hạng
    • Tham gia từ 06-11-2008
    • VĨNH PHÚC
    • Bài gởi 21

    Re: Aqua Dock - Trang điểm Windows bằng menu kiểu Mac

     sao em vao` duong link do nhung lai k thay j` the ha??

    the la` sao ha ban

    ban cho minh duong link khac dc hong

     

  • 09-20-2008 10:10 In reply to

    • haiwan
    • Top 500 Contributor
    • Tham gia từ 07-07-2008
    • TâyNinh
    • Bài gởi 76

    Re: Aqua Dock - Trang điểm Windows bằng menu kiểu Mac

    Bạn up vài hình xem nó như thế nào

    link chết rồi Bác ơi

     

     Đời thay đổi khi ta thay đổi

    WinkHuh?Sleep

Trang 1 của 1 (3 bài)